1. Mục tiêu đào tạo
Chương trình Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa được thiết kế nhằm mục đích đào tạo người học có được những kiến thức, kỹ năng thực hành về chế biến món ăn, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn…đồng thời có đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt có thể đáp ứng yêu cầu công việc trong lĩnh vực đầu bếp.
2. Nội dung đào tạo
- Kiến thức cơ bản về chính trị; tin học; ngoại ngữ; giáo dục thể chất; pháp luật; giáo dục quốc phòng - an ninh.
- Kiến thức cơ bản cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Tổng quan du lịch và khách sạn, tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng miệng, văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, tổ chức sự kiện...
- Kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn (món Việt, món Á,món Âu…) tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn...) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm...); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế.
3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp
Sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa, sau khi tốt nghiệp có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính, và các công việc khác trong nhà bếp, có cơ hội trở thành ca trưởng, ca phó đến tổ trưởng các tổ (sơ chế, cắt thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và món ăn tráng miệng...) quản lý chế biến... trong nhà bếp tuỳ theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc cụ thể.
4. Chương trình đào tạo
Mã Môn
|
Tên môn học
|
MH 01
|
Chính trị
|
MH 02
|
Pháp luật
|
MH 03
|
Giáo dục thể chất
|
MH 04
|
Giáo dục quốc phòng
|
MH 05
|
Tin học
|
MH 06
|
Ngoại ngữ
|
MH07
|
Tổng quan du lịch và khách sạn
|
MĐ08
|
Tâm lý và kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách du lịch
|
MH09
|
Ngoại ngữ chuyên ngành
|
MH10
|
Quản trị tác nghiệp
|
MH11
|
Thương phẩm và an toàn thực phẩm
|
MH12
|
Sinh lý dinh dưỡng
|
MĐ13
|
Chế biến món ăn
|
MH14
|
Thực hành nghề chế biến món ăn tại cơ sở
|
MH15
|
Văn hoá ẩm thực
|
MĐ16
|
Xây dựng thực đơn
|
MH17
|
Hạch toán định mức
|
MĐ18
|
Nghiệp vụ nhà hàng
|
MĐ19
|
Chế biến bánh và món ăn tráng miệng
|
MH20
|
Môi trường và an ninh - an toàn trong du lịch
|
MĐ21
|
Kỹ thuật trang trí cắm hoa
|
MĐ22
|
Nghiệp vụ thanh toán
|
Tư vấn trực tiếp/zalo: 0918155408
Nhận xét
Đăng nhận xét